QUY TRÌNH KHẢO SÁT TRƯỚC THIẾT KẾ

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG

Trước khi bước vào gia đoạn thiết kế, Xây Dựng Không Gian Cộng rất cần các thông tin từ phía khách hàng nên mời bạn tham khảo bài viết Quy trình tiếp nhận khảo sát hiện trạng này để hiểu rõ từng giai đoạn nhé.

 Tại sao khảo sát hiện trạng đất lại quan trọng? 

Việc khảo sát thực tế hiện trạng đất giúp Kiến Trúc Sư có cái nhìn ưu nhược điểm của mảnh đất.

Từ đó KTS đưa ra các giải pháp thiết kế để khắc phục nhược điểm và tận dụng tối đa ưu điểm. 

Nhưng nhiều chủ đầu tư hay công ty không chú trọng đến giai đoạn này. Thiết kế có tính sáng tạo, phù hợp với đất, hiện trạng xung quanh khu đất hay không phụ thuộc vào thông tin có được lúc khảo sát. 

Khảo Sát Tiền Thiết kế

 Quy trình khảo sát hiện trạng đất xây dựng. 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Khi Khách Hàng liên hệ đến công ty, tư vấn viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn sơ bộ qua điện thoại cho khách hàng về phong cách thiết kế, nhu cầu công năng và quy trình làm việc cơ bản của chúng tôi.

 

Sau đó, tư vấn viên cũng sẽ báo giá cho Khách Hàng mức giá sơ bộ theo diện tích và phong cách thiết kế của Khách Hàng mong muốn.Khách Hàng cảm thấy phù hợp sẽ tiến hành chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng.

Không Gian Cộng sẽ bố trí nhân viên đến mảnh đất dự định xây dựng để tiến hành khảo sát,kiếm tra, đo đạc diện tích… để lấy các thông số hỗ trợ cho công việc thiết kế.

Kiểm Tra Khu Vực

Nếu công trình của Khách Hàng là công trình xây mới, Khách Hàng cần cung cấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo hoặc ảnh chụp), Giấy xin phép xây dựng (bản photo hoặc ảnh chụp nếu có ), thông tin quy hoạch, mật độ xây dựng tại nơi công trình đang toạ lạc và các giấy tờ liên quan…

Nếu công trình là cải tạo cũ thành mới, công trình nội thất chung cư hoặc các dự án nhà liền kề… Khách hàng cung cấp cho chúng tôi : “Bảng yêu cầu thiết kế “ từ đơn vị quản lý dự án, bản vẽ công trình đã có và các giấy tờ liên quan….

 

Bước 3: Kí kết hợp đồng thiết kế.

Sau khi tiến hành khảo sát, đo đạc… Không Gian Cộng sẽ gửi đến Quý Khách Hàng bảng hợp đồng thiết kế kèm theo bảng báo giá thiết kế cụ thể theo diện tích thực tế chúng tôi đo được tại hiện trạng công trình.

Khách Hàng xem qua bản hợp đồng và báo giá sau đó phản hồi về Không Gian Cộng.

Nếu có chỉnh sửa sẽ tiến hành theo thoả thuận của đôi bên nhằm đạt được mục đích tốt nhất cho cả đôi bên.

Sau khi hợp đồng được kí kết, Khách Hàng tiến hành tạm ứng giai đoạn 1 theo giá trị hợp đồng đã nêu. Chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn thiết kế.

Giai đoạn này Quy trình tiếp nhận và khảo sát đã hoàn thành. Mời bạn tham khảo thêm Quy trình thiết kế kiến trúc – nội thất tiếp theo nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *